Giới thiệu 4 quán cà phê vợt lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn

Có ai đã từng thắc mắc tại sao lại có cái tên “Cà phê vợt” hay chưa? Tên gọi này bắt nguồn từ cách pha chế độc đáo, còn được gọi là cafe bít tất hay cafe kho. Thay vì dùng phin để lọc bã thì cà phê vợt sẽ dùng một cái vợt to để chiết lấy nước cốt cà phê. Xuất hiện từ lâu đời nên các quán cà phê vợt cũng trở nên lão làng với các quán cà phê hiện nay. Thủy Tinh Ocean xin giới thiệu tới bạn đọc 4 quán cà phê view đẹp vợt lâu đời ở Sài Gòn.

Cheo Leo Cafe – cà phê vợt quận 3

 • Địa chỉ: 109 – 36 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 05:15 – 18:45
 • Giá tham khảo: 8.000 – 15.000

Cheo Leo Cafe là quán cà phê vợt có tuổi đời hơn 80 năm và được coi là quán cà phê vợt “già tuổi” nhất Sài Gòn. Mọi người thường hay trêu quán “già” hơn cả người bán. Theo như thông tin mà chủ quán chia sẻ lại, nghề pha chế cà phê vợt ở đây đã được “cha truyền con nối” đến 3 đời. Không fanpage, không chạy quảng cáo, nhưng Cheo Leo lúc nào cũng tấp nập khách vào ra. Có lẽ mọi người quá yêu mến hương vị cà phê đậm đà ở đây. Bao năm qua, cách ủ cà phê truyền thống trong ấm sắc thuốc vẫn không có gì thay đổi. Vậy nên quán mới có cả những vị khách trung thành đã gắn bó đến mấy chục năm.

Giới thiệu 4 quán cà phê vợt lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn
Cheo Leo Cafe – cà phê vợt quận 3

Vợt cafe – quán cà phê vợt lâu đời ở Phú Nhuận

 • Địa chỉ: 330 Phan Đình Phùng, phường 1, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 22:00
 • Giá tham khảo: 15.000 – 40.000

Giống như Cheo Leo, Vợt cafe cũng là một quán cà phê vợt hết sức quen thuộc với dân Sài Gòn. Tồn tại trên mảnh đất này đã hơn 70 năm, từ chiếc xe nhỏ rong ruổi khắp thành phố, rồi dời về một con hẻm nhỏ trên đường Phan Đình Phùng và tồn tại ở đó cho mãi đến ngày nay. Theo lời của những khách ruột của Vợt thì hương vị cafe của quán vẫn y như vậy, không thay đổi từ lúc đó đến tận bây giờ. Thế nên nếu có cơ hội, bạn hãy thử ghé quán để thưởng thức vị cafe xưa, nghe các chú bác kể chuyện ngày ấy như thế nào nhé.

Giới thiệu 4 quán cà phê vợt lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn
Vợt cafe – quán cà phê vợt lâu đời ở Phú Nhuận

Cà phê vợt Ba Lù

 • Địa chỉ: 193 Phùng Hưng, phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 00:01 – 02:00 | 18:00 – 23:59
 • Giá tham khảo: 10.000 – 25.000

Cafe ở Ba Lù được cho là có hương vị chuẩn người Hoa bởi khi rang được cho thêm muối, bơ và rượu. Vị cà phê nhẹ nhàng, hơi ngậy và hương thơm lưu luyến mãi nơi cuống họng rất đáng để mỗi chúng ta ghé đến thưởng thức ít nhất 1 lần trong đời. Dù đã tồn tại hơn 60 năm, nhưng đến nay quán vẫn giữ nguyên cách rang xay và pha chế như những ngày đầu mới bán. Chính vì tuổi đời cao như thế mà Ba Lù đã có sự “nổi tiếng” và lượng khách hàng nhất định. Yêu mến vị cà phê của Ba Lù, không chỉ thế mà nhiều người đến đây còn để khám phá một nét đẹp độc đáo trong văn hóa cà phê Sài Gòn.

Giới thiệu 4 quán cà phê vợt lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn
Cà phê vợt Ba Lù

Cà phê vợt Chú Thanh

 • Địa chỉ: 480 Tân Phước, phường 6, Quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
 • Giá tham khảo: 5.000 – 6.000

Được khách hàng nhận xét rằng cà phê chú Thanh là cảm nhận được ngay một nét gì đó rất Trung Hoa. Cà phê được ông pha bằng siêu đất – loại siêu chuyên dùng để nấu thuốc bắc. “Chỉ có giữ nóng bằng cái siêu đất, hương thơm cà phê vợt mới ngon hơn hẳn cà phê đựng trong cái phin bằng kim loại”, chú Thanh nói. Hơn nửa thế kỉ hoạt động với không gian đơn giản, cũ kĩ đặc trưng của quán đã níu chân biết bao người thành khách quen. Họ uống như một thói quen hay nói đúng hơn là thỏa cơn ghiền cà phê vợt, nhất là khi kiểu pha chế này đã gần như mất hút, hiếm có thể tìm thấy tại Sài Gòn.  Giờ đây, cà phê vợt chú Thanh vẫn ngày ngày phục vụ người Sài Gòn và du khách đến Sài Gòn thuộc đủ mọi tầng lớp, đủ mọi lứa tuổi.

Giới thiệu 4 quán cà phê vợt lâu đời nổi tiếng ở Sài Gòn
Cà phê vợt Chú Thanh

Không đa dạng địa điểm như các quán cà phê hiện nay, cà phê vợt dường như trở thành “hàng hiếm”. Thủy Tinh Ocean mong rằng bạn có thể ghé qua 4 địa điểm trên và thưởng thức những ly cà phê vợt ngon nhất, giống như giữ lại một nét đẹp văn hóa Sài Gòn.

 

DMCA.com Protection Status