Gợi ý 6 cách xóa chữ in trên ly thủy tinh hiệu quả nhất

Bạn có những chiếc ly thủy tinh in logo đẹp nhưng lại có những dòng chữ in hay logo không mong muốn. Bạn muốn xóa chúng đi để ly trở nên sạch đẹp hơn. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa chữ in trên ly thủy tinh một cách hiệu quả và an toàn.

Gợi ý 6 cách xóa chữ in trên ly thủy tinh hiệu quả nhất
Gợi ý 6 cách xóa chữ in trên ly thủy tinh hiệu quả nhất

Sử dụng baking soda và dầu ăn

Pha một hỗn hợp gồm hai phần baking soda và một phần dầu ăn. Dùng một miếng bông thấm hỗn hợp và chà lên chữ in trên ly thủy tinh. Chà cho đến khi chữ in mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn. Sau đó, rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô.

Sử dụng giấm và dầu ăn

Tương tự như cách sử dụng baking soda và dầu ăn, bạn có thể sử dụng hỗn hợp giấm trắng và dầu ăn để xóa chữ in trên ly thủy tinh. Pha hỗn hợp gồm hai phần giấm trắng và một phần dầu ăn. Dùng một miếng bông thấm hỗn hợp và chà lên chữ in trên ly thủy tinh. Chà cho đến khi chữ in mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn. Sau đó, rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô.

Sử dụng cồn

Cồn cũng là một chất tẩy rửa mạnh có thể sử dụng để xóa chữ in trên ly thủy tinh. Dùng một miếng bông thấm cồn và chà lên chữ in trên ly thủy tinh. Chà cho đến khi chữ in mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn. Sau đó, rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô.

Dùng máy sấy tóc

Nếu bạn không muốn sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, bạn có thể dùng máy sấy tóc để xóa chữ in trên ly thủy tinh. Bật máy sấy tóc ở chế độ nóng và hướng vào chữ in trên ly thủy tinh. Giữ máy sấy tóc ở một khoảng cách thích hợp để không làm vỡ ly thủy tinh. Hơi nóng từ máy sấy tóc sẽ làm cho chữ in bong ra khỏi ly thủy tinh. Sau đó, bạn chỉ cần rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô.

Dùng xà phòng và nước nóng

Đây là cách đơn giản và nhẹ nhàng nhất để xóa chữ in trên ly thủy tinh. Pha một hỗn hợp xà phòng và nước nóng. Dùng một miếng xốp thấm hỗn hợp và chà lên chữ in trên ly thủy tinh. Chà cho đến khi chữ in mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn. Sau đó, rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô.

Dùng axit

Sử dụng axit là cách mạnh nhất để xóa chữ in trên ly thủy tinh. Tuy nhiên, bạn cần phải hết sức cẩn thận khi sử dụng axit vì nó có thể gây hại cho sức khỏe. Pha một hỗn hợp gồm hai phần axit và một phần nước. Dùng một cây tăm bông thấm hỗn hợp và chấm vào chữ in trên ly thủy tinh. Chấm cho đến khi chữ in mờ đi hoặc biến mất hoàn toàn. Sau đó, rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô.

Những điều cần lưu ý khi xóa chữ in trên ly thủy tinh

Khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào để xóa chữ in trên ly thủy tinh, bạn cần phải đeo găng tay để bảo vệ da tay.
Không nên dùng lực quá mạnh khi chà vì có thể làm vỡ ly thủy tinh.
Sau khi sử dụng chất tẩy rửa, bạn cần phải rửa sạch ly bằng nước ấm và lau khô để không còn dư lại chất tẩy rửa trên ly.
Nếu bạn sử dụng axit để xóa chữ in trên ly thủy tinh, bạn cần phải pha loãng axit với nước để tránh gây hại cho sức khỏe.
Không nên sử dụng axit để xóa chữ in trên ly thủy tinh có viền kim loại vì axit có thể làm hỏng viền kim loại.

In chữ, logo lên ly cốc thủy tinh ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn muốn in chữ, logo lên ly cốc thủy tinh, bạn có thể đến các cơ sở chuyên in ấn. Có rất nhiều cơ sở in ấn có thể giúp bạn in chữ, logo lên ly cốc thủy tinh với giá cả phải chăng và chất lượng tốt. Bạn có thể tìm kiếm các cơ sở in ấn gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc để in chữ, logo lên ly cốc thủy tinh.

DMCA.com Protection Status